รู้หรือไม่ !!! ทารกระหว่างอยู่ในท้องในแต่ละเดือน “กลัว” สิ่งเหล่านี้ แต่คุณแม่บางท่านก็ยังจะทำ!!

ไม่ต้องลางาน! ขนส่งเปิดสอบใบอนุญาตขับรถ ‘เสาร์-อาทิตย์’ สอบผ่านรับใบขับขี่ทันที
March 14, 2018
ส่องทะเบียนรถด่วน !!เจ้าของแทบช็อก เจอทวดงูจงอางยักษ์เลื้อยเข้าใต้ท้องรถ (ชมคลิป)
March 14, 2018

รู้หรือไม่ !!! ทารกระหว่างอยู่ในท้องในแต่ละเดือน “กลัว” สิ่งเหล่านี้ แต่คุณแม่บางท่านก็ยังจะทำ!!

ตั้งท้อง 9 เดือน ทารกในครรภ์พัฒนาเพิ่มมากขึ้นในทุกๆวัน แต่ระหว่างกำลังพัฒนา ก็กลัวสิ่งเหล่านี้! แถมสิ่งที่ทารกในครรภ์ “กลัว” เกี่ยวข้องกับความเคยชินในการใช้ชีวิตของคุณแม่ มาดูกันเลยว่าแต่ละเดือนทารกกลัวอะไรกันบ้าง

เดือนที่ 1 : กลัว “อุณหภูมิสูง”

สำหรับคุณแม่ที่เพิ่งตั้งครรภ์ ไข่ที่เพิ่งจะผสมพันธุ์กลัวอุณหภูมิสูงๆที่สุด เพราะงั้นหลีกเลี่ยงที่ๆอุณหภูมิสูง และยิ่งไม่ควรซาวน่าหรือแช่น้ำร้อน ระวังไม่ให้มีไข้สูง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายกับระบบประสาทของทารก

เดือนที่ 2 : กลัว “ยา”

ตอนที่ทารกอายุ 2 เดือน จะเริ่มเป็นรูปร่าง คุณแม่ก็จะเริ่มมีอาการของคนท้องต่างๆนานา เช่นอยากกินของเปรี้ยว ร่างกายไม่มีเรี่ยวแรง ช่วงนี้คุณแม่ห้ามกินยาเด็ดขาด เพื่อป้องกันไม่ให้ทารกมีสภาพร่างกายที่บกพร่อง

เดือนที่ 3 : กลัว “บุหรี่แอลกอฮอล์”

ช่วงนี้ทารกในครรภ์จะมี “เสียงหัวใจเต้น” แล้ว แถมพัฒนาการเร็วมาก คุณแม่ส่วนใหญ่อาจจะมีอาการแพ้ท้องอาเจียนตอนเช้า แต่ไม่ต้องกังวลไป เพียงแค่หลีกเลี่ยงบุหรี่ แอลกอฮอล์ อาหารมัน น้ำตาลสูงก็พอแล้ว

เดือนที่ 4 : กลัว “เสียงดัง”

ช่วงนี้ถ้าคุณทำการทดสอบทารกตามหลัก Taegyo ทารกจะตอบสนองคุณในรูปแบบต่างๆ จำไว้ว่าในช่วงนี้คุณต้องสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีให้ทารก หลีกเลี่ยงเสียงรบกวนที่ดังเกินไป เด็กถึงจะมีการเติบโตและมีพัฒนาการ

ขอขอบคุณ : social.kchiwit.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *