รพ.เอาขาที่ขาดให้คนไข้หนุนแทนหมอน ญาติอึ้งรีบไปซื้อหมอนมาเปลี่ยนให้แทน

อ่านเถอะแค่ 3 นาที คนเราที่เจอกันไม่ใช่เรื่องบังเอิญ อยู่ที่บุญ ที่เคยร่วมทำกันมา
March 13, 2018
จงถอยออกห่าง…จากคนที่ไม่จริงใจกับคุณ
March 13, 2018

รพ.เอาขาที่ขาดให้คนไข้หนุนแทนหมอน ญาติอึ้งรีบไปซื้อหมอนมาเปลี่ยนให้แทน

รพ.เอาขาที่ขาดให้คนไข้หนุนแทนหมอน ญาติอึ้งรีบไปซื้อหมอนมาเปลี่ยนให้แทน

เว็ปไซต์ต่างประเทศ thesun ได้มีการรายงานข่าวภาพน่าตกใจของชายคนหนึ่ง ประสบอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำ ขาขาด แต่เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลกลับนำขาข้างที่ขาด มาเป็นหมอนให้ชายคนดังกล่าวหนุน ขณะที่เจ้าตัวนั้นนอนให้น้ำเกลืออยู่บนเตียง โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ประเทศอินเดีย

รายงานให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ชายผู้ได้รับบาดเจ็บมีขื่อว่านาย Ghanshyam อายุ 28ปี เป็นพนักงานรถบัสโรงเรียน ประสบอุบัติเหตุเนื่องจาก หักหลบรถแทรคเตอร์จึงทำให้รถบัสพลิกคว่ำ มีเด็กๆบาดเจ็บราว25คน และตัวของนายGhanshyam บาดเจ็บขาซ้ายขาด ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลLaxmibai Jhansi ในรัฐอุตตร และนอนให้น้ำเกลืออยู่ แต่เมื่อแม่ และญาติๆของนายGhanshyam มาถึงรพ.ก็ต้องตกใจ เมื่อพบว่าเจ้าหน้าที่ได้นำขาของนายGhanshyam มาวางให้หนุนแทนหมอน แม้จะท้วงติงไปแล้ว แต่หมอกับพยาบาลก็ไม่ได้สนใจ และปฏิเสธที่จะเอาเท้าออก “ใช้เวลาราว2ชั่วโมง ที่ไปหาซื้อหมอนจากตลาดนัดมาเปลี่ยนให้หนุนแทน จึงได้มีการเอาเท้าออก”(Janaki Prasad ซึ่งเป็นญาติกล่าว)

ทั้งนี้จากเหตุการณ์ดังกล่าว รัฐบาลได้แต่งตั้งคณะกรรมการเพื่อตรวจสอบ ด้าน” Ashutosh Tandon”รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการแพทย์ ก็ได้มีคำสั่งให้แพทย์ที่ปฏิบัติงานในวันนั้น 2ราย และพยาบาลที่อยู่เวรวันนั้น 2ราย รวม4 ราย พักงานรอการตรวจสอบ และลงโทษต่อไป ด้านครอบครัวของนายGhanshyam ได้ย้ายไปรักษาที่รพ.เอกชนแล้ว

ขอบคุณข้อมูล : thesun , เกรียนนิวส์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *