ได้ผลเกินคาด!! เผยเคล็ดลับ ตากหมู ตากปลา ตากเนื้อ โดยไม่ให้แมลงวันตอม แค่นี้ก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปแล้ว!!

เผยเทคนิคทำความสะอาด“พัดลม”แบบไม่ต้องพึ่งน้ำ แค่ทำตามวิธีง่ายๆรับรองสะอาดนึกว่าซื้อมาใหม่! (คลิป)
March 1, 2018
สลด! หนุ่มเสพยาไอซ์ได้ที่ ขอแฟนมีเพศสัมพันธ์ด้วยอารมณ์รุนแรง ตื่นมาช็อกแฟนนอนนิ่ง
March 1, 2018

ได้ผลเกินคาด!! เผยเคล็ดลับ ตากหมู ตากปลา ตากเนื้อ โดยไม่ให้แมลงวันตอม แค่นี้ก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปแล้ว!!

อาหารแดดเดียว เป็นหนึ่งในอาหารที่หลายๆบ้านชอบทำกัน เพราะช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้ แต่สำหรับคนที่รักการทานเนื้อสัตว์แดดเดียว ไม่ว่าจะเป็นหมู ปลา หรือเนื้อ ล้วนแต่ต้องพบปัญหาเดียวกัน คือเรื่องของ “ความไม่สะอาด” ไหนจะ “เชื้อโรค” ที่จะตามมาอีกต่างหาก ถ้าปล่อยไว้นานอาจจะเป็นตัวหนอนชอนไชได้

ทั้งนี้เพราะกระบวนการตากเนื้อสัตว์จะต้องนำไปไว้กลางแดดเป็นเวลานาน ซึ่งอาจจะทำให้มีแมลงวันมาตอม และนำไปสู่อาการท้องร่วง ท้องเสียได้

วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ มาฝากคุณแม่บ้าน พ่อบ้านทั้งหลายกัน หากคุณต้องการรับประทานอาหารอย่างปลอดภัย สิ่งเหล่านี้เราไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด และเป็นเกล็ดความรู้ที่มีคุณค่าคู่ควรแก่การถ่ายทอดให้ลูกหลาน เพื่อเอาไว้ใช้ในภายภาคหน้าได้

เคล็ดลับง่ายๆ ที่เราจะป้องกันไม่ให้แมลงวันมาตอมอาหารแดดดเดียวของเรานั้นก็ คือ

“ให้นำพริกแห้งลงไปวางไว้ในภาชนะที่เรานำไปตากอาหารด้วย”

โดยภาชนะอาจจะเป็นกระด้งหรือชาม ก่อนที่เราจะนำอาหารไปตาก หรือจะเอาไม้เสียบพริกแห้งไปปักไว้รอบๆ ก็ได้ จะช่วยไล่แมลงวันไม่ให้มารบกวน หมู เนื้อ และปลาแดดเดียวของเราอีกต่อไป ซึ่งวิธีนี้ผ่านการทดลองมาแล้วได้ผลจริง 100%!!!

อย่างไรก็ตาม พริกแห้งนั้นป้องกันได้เฉพาะแมลงวันเท่านั้น ไม่สามารถป้องกันสัตวอื่นอย่างหมา แมว และสัตว์อื่นๆที่จะมาขโมยอาหารแดดเดียวของคุณไปได้ เพราะฉะนั้นจึงควรเก็บไว้ในที่ที่ห่างไกลจากสัตว์พวกนี้ และอย่าลืมแวะมาดูบ่อยๆ ไม่งั้นจะเข้าสุภาษิต “สุนัขคาบไปรับประทานได้นะคะ”

ขอบคุณที่มา : www.siamvariety.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *